TRƯỚC TẾT, HÀNG LOẠT DỰ ÁN TẠI KHU NAM ĐỒNG LOẠT BUNG HÀNG VÀ CHÍNH THỨC “SẬP SÀN”

TRƯỚC TẾT, HÀNG LOẠT DỰ ÁN TẠI KHU NAM ĐỒNG LOẠT BUNG HÀNG VÀ CHÍNH THỨC “SẬP SÀN”

Chưa đầy một tháng nữa là tới tết, thị trường bất động sản khu Nam đang chứng kiến một sức nóng chưa từng có. Tại thời điểm này, hàng loạt dự án đồng loạt bung hàng và nhanh chóng “sập sàn” ngay khi công bố.

Nóng chưa từng có

Ghi nhận trong tháng 1, khu Nam đóng nhận tổng cộng 18 dự án được công bố với 8.328 sản phẩm căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố liên kế. Đặc biệt, thị trường giai đoạn này đang ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ cao kỷ lục đạt 82% tổng lượng hàng cung ra.

Chỉ tính riêng lượng cung của quận 7 trong 2 ngày cuối tuần qua đã bằng tổng lượng cung của toàn khu Nam trong  quý 1/2017 cộng lại. Các dự án gây sốt thị trường trong đợt này có thể kể đến: Mizuki Park (170 nhà phố, 44 biệt thự và 4.676 căn hộ của Nam Long), Ascent Lakeside (hơn 400 căn hộ của Tiến Phát), Green Star của Hưng Lộc Phát, Tara Residence (Công ty Song Ngọc, hơn 500 căn hộ)…Các dự án trên đều ghi nhận tỷ lệ giao dịch thành công rất tốt trên mức 80% sản phẩm được bán trong lễ mở bán.

Khách hàng chen nhau xuống tiền tại lễ công bố dự án Hưng Phát Green Star

Nóng nhất trong các dự án trên phải kể đến dự án Hưng Phát Green Star của Hưng Lộc Phát, trong buổi công bố này, gần như 100% lượng biệt thự, nhà phố liên kế của dự án này đều đã được khách hàng mua hết. Có những khách hàng mua 1 lúc 8-10 căn biệt thự trong khi giá của dòng sản phẩm này không hề rẻ, đều giao động quanh mức trên dưới 10 tỷ/ căn, có những căn sở hữu vị trí đẹp lên tới cả triệu đô/ căn.

                            Phối cảnh biệt thự, nhà phố Hưng Phát Green Star

Dự án này bao gồm 111 căn biệt thự, nhà phố theo tiêu chuẩn “luxury Villas” và 1.000 căn hộ chung cư. Dự án nổi bật với không gian xanh đến gần 11.000 m2 và hồ cảnh quan cùng công viên hơn 6.000 m2.

Được biết đây là sản phẩm nhà phố, biệt thự hiếm hoi trong khu vực Phú Mỹ Hưng với kết nối hạ tầng đồng bộ được công bố ra thị trường ở thời điểm hiện tại. Sau dự án này, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại Nam Sài Gòn, tổng số khoảng 3.000 căn hộ trung, cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng.

Ngoài các dự án trên, thị trường khu Nam được dự đoán sẽ tiếp tục  bùng nổ với các dự án: Dream Home Riverside, DRH Aurora (công ty Nhà Mơ), Lavida 1,2 (Quốc Cường Gia Lai), Hưng Thịnh cũng chuẩn bị công bố khoảng 4.000 căn hộ cao cấp tại đường Đào Trí….

Nắm thế độc tôn – đón dòng kiều hối…. khủng

Lý giải về hiện tượng thị trường khu Nam nóng đột biến dịp cận Tết như hiện tại, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia cao cấp của trường Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh cho biết có 2 nguyên nhân chính:

Theo báo cáo của ngân hàng nhà nước, trong năm 2017 TP. HCM đón lượng kiều hối cao kỷ lục lên tới 5.2 tỷ USD. Trong đó lượng kiều hối tập trung chủ yếu đổ về vào dịp cận Tết. Theo TS Hải, bất động sản trong năm nay vẫn nổi lên như một kênh đầu tư an toàn với sức sinh lời vượt trội để hút dòng kiều hối mà các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng không thể nào bì kịp.

Nếu như mọi năm, dòng kiều hối chủ yếu đổ vào khu Đông và Khu Nam, trong đó khu Đông chiếm phần nhỉnh hơn. Thì sang năm 2017 thế cờ này đã bị đảo ngược khu Khu Nam chiếm thế độc tôn hút dòng ngoại tệ, khu khu vực này đang hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà để bứt phá trong năm tới.

Cụ thể, thông tin tuyến metro số 1 bị chậm tiến độ do thiếu vốn khiến thị trường khu Đông trùng xuống và dòng vốn chảy ồ ạt từ khu Đông sang khu Nam khi khu vực này đón hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm.

Theo thông tin từ UBND TpHCM, trong năm 2018 khu Nam sẽ đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm như: Tuyến Metro số 4 trị giá 98.000 tỷ,  cầu Rạch Đỉa, cầu Long, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng, khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỷ đồng. Có thể thấy, hàng loạt công trình hạ tầng trị giá khoảng 6 tỷ USD đã tạo thành một lực đẩy với thị trường địa ốc khu Nam trong thời gian tới.

Vì vậy, việc khu Nam giữ thế độc tôn hút dòng kiều hối cuối năm cũng không phải là điều khó hiểu.

2018-01-29T14:44:30+00:00